Cách lựa chọn máy bộ đàm tốt nhất

Cách lựa chọn máy bộ đàm tốt nhất

Viết bởi: admin Chuyên mục: Tin tức - sự kiện Tạo ngày: 2016-01-28 Lượt xem: 1192 Bình luận: 0

     Bộ đàm là một trong những thiết bị liên lạc được sử dụng khá phổ biến trên thế giới, nó được ưa chuộng như vậy bởi vì sự tiện dụng, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Nhưng bộ đàm có rất nhiều loại và nhiều hãng khác nhau như:,Bộ đàm Motorola, Bộ đàm Alinco, Bộ đàm Icom, Bộ đàm Kenwood, Bộ đàm Vertexstandard, Bộ đàm HYT, bộ đàm UNIMO, mỗi dòng sản phẩm thì lại có một chức năng khác nhau và phục vụ những nhu cầu khác nhau, và mỗi hãng sản xuất thì lại có những ưu điểm - nhược điểm riêng. Chính những điều đó khiến cho bạn rất khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng tốt

         Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn dòng sản phẩm nào hay hãng sản xuất nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tìm thất những máy Bộ đàm tốt, bộ đàm giá rẻ, chất lượng cao, phục vụ tốt cho công việc của mình, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.

Công ty CP Đầu tư phát triển HTP Việt Nam  xin đưa ra các bước để lựa chọn 1 sản phẩm bộ đàm phù hợp nhất với bạn.
Bước 1: Lựa chọn băng tần sử dụng cho bộ đàm.
- Máy bộ đàm cầm tay có 2 loại băng tần khác nhau:
+ VHF (tần số 136 - 174MHz)
+ UHF (tần số 400 - 470MHz).
Có 2 trường hợp:

TH1: Bạn mua thêm bộ đàm để dùng chung với số máy đang có sẵn thì bạn cần biết các máy đang sử dụng là băng tần nào (VHF/UHF), tần số là bao nhiêu và model là gì để chọn mua máy mới có thể dùng chung được với hệ thống cũ. Trong trường hợp bạn không biết chính xác mình đang dùng ở tần số nào, UHF hay VHF thì bạn hãy liên lạc ngay với HTP Việt Nam để bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

TH2: Nếu đây là lần đầu tiên mua bộ đàm và chỉ dùng chúng với nhau thì bạn có thể chọn băng tần VHF hoặc UHF tùy theo các điểm vị trí địa hình sử dụng để liên lạc được xa nhất và tốt nhất theo tiêu chí sau:

+ Nếu là khu vực trống trải, ít có vật cản giữa các máy bộ đàm: Nên chọn VHF
+ Nếu trong nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng trong thành phố: Nên chọn UHF.
+ Khả năng được cấp phép sử dụng tần số cho vùng bạn sử dụng bộ đàm.
Chú ý:
- Khoảng cách liên lạc tối đa giữa hai máy cầm tay từ 2 người đứng trên mặt đất ở ngoài trời, nơi trống trải khoảng 3 km, trong thành phố không quá 2 km. Trong các tòa nhà cao tầng, nơi các công trình kiến trúc được xây dựng với mật độ dầy thì cự ly sẽ ngắn hơn đáng kể.
- Các máy cầm tay có thể liên lạc với trung tâm của mình cự ly xa hơn nhiều so với cự ly giữa 2 máy cầm tay nếu máy tại trung tâm là loại cố định/ lưu động có công suất lớn và có Anten đặt trên cột cao (càng cao liên lạc càng xa).
Để tăng cự ly liên lạc giữa các máy cầm tay hay máy lưu động với nhau có thể dùng Bộ lặp (có anten lắp ở vị trí cao).
Bước 2: Lựa chọn dòng máy
- Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu công việc bạn để chọn loại bộ đàm cho phù hợp với mục đích của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ đàm. Nhưng tập trung lại có 3 hãng bộ đàm chính là bộ đàm Kenwood, bộ đàm Icom và bộ đàm Motorola, còn lại các loại khác thì thương hiệu không bằng nhưng đổi lại giá thành hợp lý.

Bộ đàm Kenwood chính hãng

+ Nếu bạn sử dụng cho công trường xây dựng, bảo vệ thì bạn lên chọn loại Kenwood hoặc Icom và loại không bàn phím, các dòng này thì khả năng chống va đập rất tốt, là loại nồi đồng cối đá có thể va chạm được.

Bộ đàm Motorola chính hãng

+ Nếu sử dụng cho nhà hàng bảo vệ, khu công nghiệp thì dùng Icom
+ Nếu sử dụng trong môi trường tránh hỏa hoạn, cháy nổ hoặc thậm chí dưới nước thì chọn Motorola hoặc Icom.

Bước 3: Lựa chọn tính năng.
Bạn cần quan tâm đến các tính năng sau:
- Công suất phát RF: Bộ đàm cầm tay thường có công suất 4-5 W, có một số loại có công suất 5,5W hay đến 7W (công suất cao giúp tăng cự ly liên lạc).
- Công suất âm thanh: Trong môi trường ồn ào nên sử dụng công suất lớn.
- Các tính năng bảo vệ, an toàn: Kết cấu vững chắc theo tiêu chuẩn Quân đội Mỹ (MIL-STD810), chống nước xâm nhập (chuẩn IPXX), phòng nổ (dùng trong khu vực dễ cháy nổ)…
- Có mạch mã hóa và giải mã CTCSS, DTCS (giúp tránh nghe các cuộc liên lạc không cần thiết khi có nhiều nhóm người dùng sử dụng chung 1 kênh tần số).
- Chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp hoạt động rảnh tay.
- Khả năng nhập tần số từ bàn phím của máy: rất tiện lợi thường có ở các dòng máy phổ thông, đôi khi tính năng này lại làm người dùng vô tình làm sai tần số của kênh đã đặt làm cho máy không liên lạc được với các máy khác.
- Khả năng bảo mật thông tin.
- Máy gọn nhẹ.

Bước 4: Lựa chọn Phụ kiện.
* Pin:
+ Bạn nên chọn Pin có dung lượng lớn để có thời gian dùng máy lâu cho mỗi lần sạc. Đơn vị dung lượng là mAh. Máy IC-V80 dùng pin BP-265 (7,4V/1900mAh) cho thời gian hoạt động đến 19 giờ (với chu trình hoạt động: Phát (công suất cao); Thu; Chờ: 5;5;90)
+ Pin Li-ion thường có dung lượng lớn và tuổi thọ dùng pin cao (pin lâu bị chai do không có “hiệu ứng nhớ”) và có thể sạc bất kỳ lúc nào mà không cần phải dùng hết trước khi sạc như các loại pin khác.
+ Nếu nhu cầu dùng máy lâu, để tránh tình trạng hết pin, bạn nên mua thêm pin dự phòng hoặc mua hộp pin (của ICOM) dùng pin AA thông thường để sử dụng trong trường hợp không có nguồn sạc lại khi hết pin.

* Bộ sạc:
- Nếu không có thời gian sạc pin nhiều, bạn nên mua bộ sạc nhanh. Bộ sạc chuẩn thường phải sạc pin khoảng 16 giờ. Các bộ sạc nhanh chỉ sạc trong khoảng 2,5 giờ.
- Tổ hợp Loa -  Micrô và các loại Tai nghe choàng đầu, áp cổ…:
+ Giúp bạn thực hiện được liên lạc mà vẫn đeo máy thường xuyên ở thắt lưng.
+ Tổ hợp Loa- Micrô có thể được đeo trên cầu vai hay gắn trên cổ áo (loại nhỏ). Cần thiết cho những người phải dùng tay vào các công việc khác như: bảo vệ, công an, an ninh, phục vụ bàn…

+ Tai nghe choàng đầu, bộ áp cổ khi dùng với các máy có chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) cho bạn rảnh tay hoàn toàn khi liên lạc bằng bộ đàm. Bộ áp cổ giúp âm thanh gửi đi rất trong trẻo, không có tiếng ồn ngay cả khi người nói ở trong môi trường cực kỳ ồn như vũ trường, sân khấu ca nhạc, phòng máy nổ…

* Anten:
Các máy đều có anten tiêu chuẩn kèm theo máy. Các anten này thường cho cự ly liên lạc tốt nhất. Có một số anten ngắn hơn giúp cho máy gọn hơn và đỡ vướng víu. Anten không phù hợp có thể làm hỏng máy. Vì vậy, khi cần 1 anten mới, bạn cần chọn đúng mã số của loại kèm theo máy hay được chúng tôi tư vấn để chọn anten khác, nhất là các anten ngắn hơn.

Công ty CP Đầu tư phát triển HTP Việt Nam là nhà cung cấp máy bộ đàm chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, với tiêu chí là đặt chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ lên hàng đầu. Chúng tôi xin cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo đúng hàng chính hãng từ nhà sản xuất.

Cảm ơn & Trân trọng !
**************************************
Công ty CP Đầu tư phát triển HTP Việt Nam CHI NHÁNH HÀ NỘI
Địa Ch: 47c Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Tư Vấn: 043 773 8818 – 043 773 8808 – 094 6610 289
Email: longvienthonghanoi@gmail.com