Cách sử dụng và bảo quản Pin của máy bộ đàm tốt nhất

Cách sử dụng và bảo quản Pin của máy bộ đàm tốt nhất

Viết bởi: admin Chuyên mục: Tin tức - sự kiện Tạo ngày: 2016-02-17 Lượt xem: 1011 Bình luận: 0

HTPSHOP Xin đưa ra một số kinh nghiệm về cách sử dụng, cách lựa chọn máy bộ đàm và bảo quản máy bộ đàm bạn nên áp dụng, đây là những việc đơn giản mà đôi khi thường ngày bạn không chú ý đến. Nhưng nếu áp dụng tốt, hiệu quả đem lại của nó sẽ làm bạn phải bất ngờ

cach-su-dung-pin-may-bo-dam

Với điều kiện bình thường, pin của máy bộ đàm có thế sử dụng từ 6 đén 8 giờ. Thời gian để sạc đầy pin tùy thưộc vào chủng loại của pin, chất lượng pin. Có loại pin có thể sạc nhồi, và có thể sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên cách sử dụng này sẽ làm cho giảm tuổi thọ bị giảm đi đáng kể.

Sử dụng pin của máy bộ đàm đúng cách giúp nâng cao hiểu quả cho công việc, nâng cao tuổi thọ của pin và giảm được chi phí đáng kể cho bạn.

1.Cách sạc pin của bộ đàm.

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại pin thường được sử dụng đó là Nikel Cadmium(Ni-Cd), Nikel Metak Hyderide (Ni-MH) và Lithium(Li-Ion).

 

Với 2 loại pin (Ni-Cd) và (Ni-MH)

Nếu sử dụng bộ sạc chậm cho lần sử dụng đầu tiên thì nên sạc 14 đến 16 giờ liên tục. Đối với các lần sạc sau thì sạc từ 6-8 giờ. Lưu ý nên sử dụng cạn pin rồi mới sạc.

Nếu sử dụng bộ sạc nhanh cho lần sử dụng đầu tiên , bạn nên sạc 2 lần trở lên, sạc đến khi đầy pin và có đèn báo màu xanh. Đối với lần sử dụng sau thì chỉ cần sạc 4-6 giờ là được.

Đối với pin Li-on thì chất lượng tốt hơn vì thế bạn có thể sạc khi nào mình muốn, có thể pin chưa hết cũng tranh thủ cắm sạc được mà không sợ chia pin.

2. Tuổi thọ trụng bình của các loại pin máy bộ đàm

sạc pin là công việc đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ tuổi của pin cũng như hiêu xuất hoạt động của máy. Nêú sạc đúng cách thì tuổi thọ của pin có thể tăng đáng kể. Thông thường tuổi thọ của pin Ni-cd là 2 năm, pin Ni-MH 18 tháng, pin Li-on 18 tháng.

3. Cách bảo quản pin máy bộ đàm

Khi không sử dụng máy bộ đàm trong một khoảng thời gian dài bạn nên sạc đầy pin rồi tháo ra khỏi máy. Để pin nơi khô ráo, thoáng mát, nên cất trong hộp tránh va đập và các vật nặng đè lên.Khoảng 1 đến 2 tháng mang ra sạc lại một lần tránh cho pin bị kiệt năng lượng.

Mọi thông tin chi tiết về cách sử dụng bộ đàm sao cho đúng cách vui lòng liên hệ SDT : 094 6610289.

Công ty CP Đầu tư phát triển HTP Việt Nam
CHI NHÁNH HÀ NỘI
Địa Chỉ: 47c Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Tư Vấn: 043 773 8818 – 043 773 8808 – 094 6610 289
Email: longvienthonghanoi@gmail.com