Cách cầm micro để hát karaoke hay hơn

Cách cầm micro để hát karaoke hay hơn

Viết bởi: admin Chuyên mục: Tin tức - sự kiện Tạo ngày: 2016-07-31 Lượt xem: 1037 Bình luận: 0

Các hết thống điều chỉnh trọng bộ bộ dàn karaoke chuyên nghiệp ở các quán hoặc các chương trình có kỹ thuật đi chỉnh thường được căn rất kỹ, do đó nếu bạn hát không hay, có thể là do bạn cầm micro chưa đúng cách. Những hướng dẫn sau có thể giúp bạn cầm micro đúng cách để có thể hát hay nhất

Có rất nhiều bạn cho rằng mình hát rất hay ở ngoài nhưng khi cầm micro hát thì lại rất dở. Thực tế, thiết bị âm thanh ra đời là để khuếch đại âm thanh chứ không làm hại ai cả. Bạn bị như thế có thể phần lớn là do bạn chưa thực sự biết sử dụng và làm chủ những thiết bị đó.

- Vị trí của micro.

Ví trí của micro  cần tránh hướng vào các loa, các nguồn tạp âm, người đang nói hay điện thoại. Ví trí không thích hợp sẽ làm tan chảy giọng hát của bạn, nếu không cẩn thận nó còn gây những tiếng gầm hú càng khiến bạn mọi người hết hứng nghệ thuật.

- Khoảng cách hợp lý từ miệng đến micro hợp lý.

Khoảng cách hợp lý nhất là 2,5cm, đó là khoảng cách trong những nốt nhạc bình thường. Tuy nhiên, cũng tùy trường độ của bài hát mà ta có thể thay đổi khoảng cách này. Khi hát những nốt cao hãy từ từ đưa micro ra xa miệng để tránh làm dịu âm thanh phát ra loa. Những nốt sâu nắng thì bạn để gần micro hơn, nhưng đừng để micro chạm miệng .

- Cách di chuyển và cầm micro phù hợp.

Nếu micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro. khi bạn cần hát nhỏ, cần làm ấm giọng ca của mình, bạn nên hơi nghiêng người về phía trước một chút; còn đối với đoạn nhạc cần ngân nga, bạn hãy làm ngược lại, đổ người nhẹ về phía sau. Toàn bộ những kĩ thuật di chuyển này cần được luyện tập nhuần nhuyễn sao cho bạn không còn phải nhìn xuống mic khi hát nữa. Bởi khi bạn cúi đầu xuống mic quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi.

Luyện tập cách cầm micro hát karaoke một cách lâu dài.

Văn ôn võ luyện, khi hát cũng vậy. Bạn cần luyện tập thật nhiều để có được cách cầm micro, cách di chuyển và có vị trí micro hợp lý nhất. Chúc các bạn sẽ có nhiều thời gian vui vẻ và thể hiện mình tốt hơn trong cuộc sống.